Chiến lược Marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp

Bạn muốn kinh doanh online thành công? Muốn như vậy, bạn phải xác định được chiến lược Marketing online cụ thể, hiệu quả và phải kiên nhẫn, không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Vậy chiến lược Marketing như thế nào mới đem lại hiệu quả và sự thành công cho doanh nghiệp?

Thực hiện các bước dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng nên một chiến lược Marketing online tích cực và hiệu quả.

1. Xác định mục tiêu kinh doanh

marketing-online

Lập mục tiêu là một công việc quan trọng dẫn đến thành công của mỗi doanh nghiệp. Để lập được mục tiêu kinh doanh, trước tiên, bạn phải tìm kiếm thông tin, nghiên cứu thị trường. Việc này có thể chiếm nhiều thời gian của bạn nhưng bạn đừng nản chí vì đây là điều cực kì quan trọng trong việc xây dựng marketing online hiệu quả cho việc kinh doanh online của bạn.

Thông qua việc tìm kiếm khách hàng, xác định xem mục tiêu mà khách hàng muốn hướng tới; đồng thời là lĩnh vực mà doanh nghiệp quan tâm và muốn kinh doanh. Chỉ cần bạn chọn đúng cách, hiểu rõ thị trường, bạn sẽ có được thị trường của riêng mình.

 2. Xây dựng website bán hàng

Website đóng vai trò kênh truyền thông và công cụ kinh doanh hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp,  nó mang lại những lợi thế không thể phủ nhận. Vì thế xây dựng website là một công việc quan trọng, trở thành tiêu điểm của mỗi kế hoạch kinh doanh. Mọi thứ từ tính năng, giá cả sản phẩm, việc chào hàng, bán hàng,… đều nằm trong trang web của bạn. Do vậy, trang web chính là cầu nối kéo khách hàng lại gần bạn hơn.

 Xây dựng website bán hàng

3. Tìm kiếm lượng truy cập cho trang web của bạn

Càng nhiều người truy cập vào trang web của bạn thì cơ hội bán được hàng của doanh nghiệp bạn càng tăng. Song không phải ai cũng có nhu cầu mua. Do vậy, để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng, bạn phải áp dụng nhiều cách cho website của mình, chẳng hạn như: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), hay quảng cáo Google Adwords, tiếp thị qua email, qua các mạng xã hội,…

 Tìm kiếm lượng truy cập cho trang web của bạn

4. Bán hàng, thu tiền

Tại sao phải đề ra chiến lược marketing hiệu quả? Mục đích cao nhất của nó chính là bán được hàng và thu đủ số tiền của khách hàng về cho doanh nghiệp. Để bán được hàng, bạn phải cẩn trọng ngay từ những bước đầu tiên, đó là xác định đúng thị trường tiềm năng. Bên cạnh đó phải hiểu rõ tính năng của sản phẩm để thuyết phục được những khách hàng của mình. Hãy làm cho việc thanh toán của khách hàng được thuận tiện, dễ dàng nhất.

5. Theo dõi hiệu quả kinh doanh và cập nhật chiến lược

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, việc cuối cùng của bạn là theo dõi hiệu quả của nó, xem có bao nhiêu lượt theo dõi, truy cập vào trang web của bạn cũng như tỉ lệ mua hàng,…

Hãy kiên trì, nhẫn nại và thường xuyên xem lại mục tiêu của bạn, xem rằng mình đã theo sát nó hay chưa. Nếu trọng điểm của doanh nghiệp thay đổi, bạn cũng đừng ngần ngại mà không thay đổi mục tiêu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ DHT GROUP

Điện thoại: (08) 6673 6666 - Hotline: 0911 9999 20

 

 

 

 

 

Hỗ trợ khách hàng

 • Mis. Phương Thảo

  Tư vấn thiết kế website
  SĐT: (08) 6673 6666

  Mis. Phương Thảo

 • Miss. Vân Anh

  Chăm sóc khách hàng
  SĐT: (08) 6673 6666

  Miss. Vân Anh

 • Miss. Đoan Trang

  Tư vấn viên
  SĐT: (08) 6673 6666

  Miss. Đoan Trang

 • Mr.Đỗ Hải Thủy

  Tư vấn Hosting Domain
  SĐT: 0911 99 0000

  Mr.Đỗ Hải Thủy

 • Ms. Xuân Hồng

  Tư vấn Marketing Online
  SĐT: 099 7727777

  Ms. Xuân Hồng